14:53 EST Chủ nhật, 19/11/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1292067

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường bộ

65. Cấp Giấy phép liên vận qua lại biên giới đường bộ Việt Nam – Campuchia (đối với phương tiện phi thương mại).

Thứ năm - 05/11/2015 18:36
          + Bước 1. Nộp hồ sơ:
          * Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
          * Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Sở Giao thông vận tải.
+ Bước 2. Nhận hồ sơ và trả kết quả:
Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp phép thẩm định hồ sơ và cấp phép. Trường hợp từ chối cấp phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
          - Thành phần hồ sơ:
+ Giấy đề nghị cấp giấy phép liên vận qua lại biên giới Việt Nam - Campuchia có xác nhận của cơ quan điều động người và phương tiện đi công tác theo mẫu quy định.
          + Bản sao đăng ký phương tiện.
          - Số lượng hồ sơ: Chưa quy định.
          - Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          - Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          - Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          - Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.
          - Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia.
          - Lệ phí (nếu có): 50.000đ/giấy phép.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
Giấy đề nghị cấp giấy phép liên vận qua lại biên giới Việt Nam – Campuchia (phụ lục 3).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Phương tiện phi thương mại bao gồm:
1. Xe công vụ thuộc sở hữu của các đối tượng gồm: xe của các cơ quan của Đảng, Quốc hội và Chính phủ; các cơ quan trung ương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ; văn phòng các Bộ, cơ quan ngang Bộ; các cơ quan thuộc Bộ, thuộc cơ quan ngang Bộ;
Xe của các cơ quan ngoại giao: Các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Việt Nam;
Xe của các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội, đoàn thể; các tổ chức sự nghiệp ở Trung ương và địa phương;
2. Xe do doanh nhân ngoại quốc tự lái: phương tiện sử dụng bởi người có hộ chiếu của nước thứ ba cấp (hộ chiếu không phải của Việt Nam hoặc Campuchia);
3. Xe cứu hoả, cứu thương, cứu nạn, xe cứu trợ nhân đạo.
+ Điều kiện đối với phương tiện được cấp phép:
1. Được đóng để sử dụng trên đường bộ với mục đích chuyên chở hành khách;
2. Có không quá 09 (chín) chỗ ngồi kể cả người lái;
3. Đăng ký tại Việt Nam hoặc Campuchia;
4. Không sử dụng cho mục đích vận tải thương mại.
+ Luật Giao thông đường bộ ngày 28/11/2008. Có hiệu lực thực hiện ngày 01/7/2009.
+ Thông tư số 18/2010/TT-BGTVT ngày 07/7/2010 của Bộ Giao thông vận tải Hướng dẫn thực hiện một số điều của Hiệp định và Nghị định thư  thực hiện Hiệp định vận tải đường bộ giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Campuchia đối với phương tiện phi thương mại, có hiệu lực thực hiện từ ngày 21/8/2010.
+ Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29/7/2004 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 24/8/2004.

1. Phụ lục 3