10:56 EDT Thứ hai, 25/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường bộ

39. Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp.

Thứ năm - 05/11/2015 17:39
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Công dân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
          * Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được Sở Giao thông vận tải chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để đối chiếu.
+ Bước 2. Nhận hồ sơ:
  Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì ra phiếu hẹn trả kết quả; Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ, thì hướng dẫn bổ sung hoặc hoàn thiện lại.
+ Bước 3. Trả kết quả:
* Giấy phép lái xe trực tiếp quản lý: không quá 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.
* Giấy phép lái xe không trực tiếp quản lý: không quá 25 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.
  - Cách thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp.
          - Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định.
                   + Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (đối với trường hợp giấy phép lái xe bị mất, có hồ sơ gốc).
                   + Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định;
+ Bản sao chụp giấy phép lái xe (đối với trường hợp còn giấy phép lái xe).
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết:
+ Không quá 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định ( đối với giấy phép lái xe trực tiếp quản lý).
+ Không quá 25 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định (đối với giấy phép lái xe không trực tiếp quản lý).
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.
- Lệ phí (nếu có):
Lệ phí cấp giấy phép lái xe cơ giới công nghệ mới: 135.000đ/giấy.
          - Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
Đơn đề nghị đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe (phụ lục 29).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Trong thời hạn 3 tháng, trước khi giấy phép lái xe hết hạn.
+ Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe xuất trình giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để đối chiếu.
+ Luật Giao thông đường bộ ngày 28/11/2008. Có hiệu lực thực hiện ngày 01/7/2009.
+ Thông tư số 46/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2013, được sửa đổi bổ sung bởi: Thông tư số 38/2013/TT-BGTVT ngày 24 tháng 10 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 03 năm 2014.
+ Thông tư số 23/2013/TT-BTC ngày 27/02/2013 của Bộ Tài chính về việc Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/4 năm 2013.
+ Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29/7/2004 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 24/8/2004, được sửa đổi bổ sung bởi:
Thông tư số 73/2012/TT-BTC ngày 14 tháng 5 năm 2012 của Bộ Tài chính sửa đổi bổ sung Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29/7/2004 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/7/2012;

1. Phụ lục 29