04:41 ICT Thứ tư, 27/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường bộ

31. Cấp giấy phép lái xe cho người dự sát hạch nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng B2, C, D, E và các hạng F.

Thứ sáu - 06/11/2015 05:25

+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Cơ sở đào tạo chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
          * Nộp hồ sơ trực tiếp đến Sở Giao thông vận tải.
+ Bước 2. Nhận hồ sơ:
  Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì ra phiếu hẹn trả kết quả; Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ, thì hướng dẫn cơ sở đào tạo bổ sung hoặc làm lại.
+ Bước 3. Trả kết quả:
Trả kết quả cho cơ sở đào đạo, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ký quyết định công nhận trúng tuyển
  - Cách thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp.
          - Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.
+ Bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
+ Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.
+ Bản khai thời gian và số km lái xe an toàn theo mẫu quy định và phải chịu trách nhiệm về nội dung khai trước pháp luật.
+ Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương trở lên đối với trường hợp nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng D, E (xuất trình bản chính khi kiểm tra hồ sơ dự sát hạch).
+ Bản sao chụp giấy phép lái xe (xuất trình bản chính khi dự sát hạch và nhận giấy phép lái xe).
+ Chứng chỉ sơ cấp nghề hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp khoá đào tạo nâng hạng.
+ Danh sách đề nghị sát hạch của cơ sở đào tạo có tên của người dự sát hạch nâng hạng.
          - Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết: Không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày ký quyết định công nhận trúng tuyển.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.
          - Lệ phí:
1. Phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ:
          + Sát hạch lý thuyết: 90.000đ/lần.
          + Sát hạch thực hành trong hình: 300.000đ/lần.
+ Sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng: 60.000đ/lần.
2. Lệ phí cấp giấy phép lái xe cơ giới công nghệ mới: 135.000đ/giấy.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
+ Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe (Phụ lục 13).
+ Bản khai thời gian và số kilômet lái xe an toàn (Phụ lục 14).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
Người học để nâng hạng giấy phép lái xe phải có thâm niên và số km lái xe an toàn như sau:
+ B1 lên B2: thời gian hành nghề 01 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên.
+ B2 lên C, C lên D, D lên E; các hạng B2, C, D, E lên hạng F tương ứng:  03 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn.
+ B2 lên D, C lên E: thời gian hành nghề 05 năm trở lên và 100.000 km lái xe an toàn trở lên.
+ Luật Giao thông đường bộ ngày 28/11/2008. Có hiệu lực thực hiện ngày 01/7/2009.
+ Thông tư số 46/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2013, được sửa đổi bổ sung bởi:
Thông tư số 38/2013/TT-BGTVT ngày 24 tháng 10 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 03 năm 2014.
+ Thông tư số 23/2013/TT-BTC ngày 27/02/2013 của Bộ Tài chính về việc Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/4 năm 2013.
+ Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29/7/2004 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 24/8/2004, được sửa đổi bổ sung bởi:
Thông tư số 73/2012/TT-BTC ngày 14 tháng 5 năm 2012 của Bộ Tài chính sửa đổi bổ sung Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29/7/2004 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/7/2012;

1. Phụ lục 13
2. Phụ lục 14