03:42 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

24. Cấp Giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe

Thứ sáu - 06/11/2015 05:12
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Cá nhân hoặc cơ sở đào tạo chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
          * Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu chính đến Sở Giao thông vận tải.
+ Bước 2. Nhận hồ sơ:
  Tiếp nhận hồ sơ cá nhân hoặc danh sách do cơ sở đào tạo lập và hồ sơ giáo viên dạy thực hành; kiểm tra, thông báo thời gian tập huấn nghiệp vụ dạy thực hành lái xe.
+ Bước 3. Trả kết quả:
Trả kết quả cho cơ sở đào đạo, trong thời không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày đạt kết quả tập huấn. Người được cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe khi đến nhận phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng để đối chiếu.
  - Cách thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu chính.
          - Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị;
+ Giấy phép lái xe (bản sao chụp kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực);
+ Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng cấp tương đương trở lên (bản sao chụp kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực);
+ Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định;
+ Chứng chỉ sư phạm (bản sao chụp kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực);
+ 02 ảnh màu cở 3x4 cm nền màu xanh, kiểu chứng minh nhân dân.
          + Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết: Không quá 03 ngày làm việc, kể từ ngày đạt kết quả tập huấn.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận giáo viên dạu thực hành lái xe.
          - Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
Đơn đề nghị (phụ lục 15a).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Có phẩm chất, tư cách đạo đức tốt;
+ Có đủ sức khỏe theo quy định;
+ Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;
+ Giáo viên dạy lái xe các hạng A1, A2, A3, A4 phải có giấy phép lái xe hạng tương ứng. Giáo viên dạy lái xe ô tô phải có giấy phép lái xe hạng tương ứng hoặc cao hơn hạng xe đào tạo, nhưng không thấp hơn hạng B2; thời gian hành nghề lái xe của giáo viên dạy các hạng B1, B2 từ 03 năm trở lên; thời gian hành nghề lái xe của giáo viên dạy các hạng C, D, E và F từ 05 năm trở lên;
+ Luật Giao thông đường bộ ngày 28/11/2008. Có hiệu lực thực hiện ngày 01/7/2009.
+ Thông tư số 46/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2013, được sửa đổi bổ sung bởi:
Thông tư số 38/2013/TT-BGTVT ngày 24 tháng 10 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 03 năm 2014.

1. Phụ lục 15a