10:11 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 4. Tài nguyên Môi trường » Đo đạc và bản đồ

1. Cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ (đối với tổ chức trong nước, cá nhân)

Thứ sáu - 06/11/2015 17:29
Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả có trách nhiệm hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung hồ sơ cho đầy đủ. Việc yêu cầu tổ chức, cá nhân bổ sung hồ sơ chỉ thực hiện một (01) lần.
Bước 3: Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện các công việc sau:
+ Tổ chức thẩm định hồ sơ, lập biên bản thẩm định theo quy định.
+ Gửi 01 bộ hồ sơ đến Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam để thẩm định và cấp giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ cho tổ chức, cá nhân.
Bước 4: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.
* Thời gian nhận và trả hồ sơ: Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (không kể ngày nghỉ theo quy định của pháp luật).
+ Sáng  từ 07 giờ 00  đến 10 giờ 30
+ Chiều từ 13 giờ 00  đến 16 giờ 30
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Sở Tài nguyên và Môi trường.
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
+ Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ.
+ Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
+ Văn bằng, chứng chỉ chuyên môn, hợp đồng lao động của người phụ trách kỹ thuật chính và của các nhân viên kỹ thuật đo đạc và bản đồ; bản khai quá trình công tác, quyết định bổ nhiệm, giấy chứng nhận sức khỏe của người phụ trách kỹ thuật chính.
+ Giấy tờ pháp lý chứng nhận về sở hữu thiết bị công nghệ để thực hiện nội dung hoạt động đề nghị cấp phép.
b) Số lượng hồ sơ: 02 bộ, bản chính hoặc bản sao có chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Riêng quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức nộp bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực của nơi cấp.
- Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc, không tính thời gian chuyển hồ sơ đến Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam và nhận trở lại. Trong đó:
+ Tại Sở Tài nguyên và Môi trường: 05 ngày.
+ Tại Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam: 05 ngày.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức trong nước, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được Ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Quản lý đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép.
- Lệ phí (nếu có): Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
+ Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ (Mẫu số 1 ban hành kèm theo Thông tư số 32/2010/TT-BTNMT ngày 08 tháng 12 năm 2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về cấp phép hoạt động đo đạc bản đồ).
+ Bản khai quá trình công tác của người phụ trách kỹ thuật chính (Mẫu số 8 ban hành kèm theo Thông tư số 32/2010/TT-BTNMT ngày 08 tháng 12 năm 2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
+ Có quyết định thành lập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trong đó có quy định chức năng, nhiệm vụ hoạt động đo đạc và bản đồ đối với đơn vị sự nghiệp; có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề đo đạc và bản đồ đối với tổ chức hoạt động kinh doanh.
+ Có lực lượng kỹ thuật đo đạc và bản đồ phù hợp với định biên quy định trong Định mức kinh tế - kỹ thuật công tác đo đạc và bản đồ để thực hiện hoạt động thuộc nội dung đề nghị cấp phép.
+ Cán bộ phụ trách kỹ thuật có trình độ đại học trở lên, chuyên ngành đào tạo phù hợp với nội dung hoạt động đo đạc và bản đồ đề nghị cấp phép, có thực tế hoạt động đo đạc và bản đồ ít nhất ba (03) năm; có đủ điều kiện về sức khoẻ và không được đồng thời phụ trách kỹ thuật của tổ chức hoạt động đo đạc và bản đồ khác.
+ Có năng lực thiết bị công nghệ đo đạc và bản đồ phù hợp với định mức thiết bị quy định trong Định mức kinh tế - kỹ thuật công tác đo đạc và bản đồ để thực hiện nội dung hoạt động đề nghị cấp phép.
+ Nghị định số 12/2002/NĐ-CP ngày 22 tháng 01 năm 2002 của Chính phủ về hoạt động đo đạc và bản đồ.
+ Thông tư số 32/2010/TT-BTNMT ngày 08 tháng 12 năm 2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về cấp phép hoạt động đo đạc bản đồ.
+ Thông tư số 14/2011/TT-BTNMT ngày 15 tháng 4 năm 2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường bổ sung một số điều của Thông tư số 32/2010/TT-BTNMT ngày 08 tháng 12 năm 2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về cấp phép hoạt động đo đạc bản đồ.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Mẫu số 1