12:19 EDT Thứ bảy, 23/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Điện

9. Kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng

Thứ bảy - 07/11/2015 23:56
9. Kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng: Công trình cấp III, cấp II thuộc các loại: đường dây tải điện và trạm biến áp, nhà máy thủy điện, nhà máy nhiệt điện, nhà máy luyện kim, nhà máy sản xuất Alumin; công trình cấp IV, cấp III, cấp II thuộc các loại: nhà máy lọc hóa dầu, chế biến khí, nhà kho và tuyến đường ống (dẫn xăng, dầu, khí hóa lỏng), nhà máy sản xuất và kho chứa hóa chất nguy hiểm, nhà máy sản xuất và kho chứa vật liệu nổ công nghiệp. (Trừ các công trình cấp II, cấp III thuộc các loại: Đường dây tải điện, nhà máy thủy điện, nhà máy nhiệt điện, nhà máy luyện kim, nhà máy sản xuất Alumin trong dự án đầu tư xây dựng; Công trình nhà máy lọc hóa dầu, chế biến khí, các công trình nhà kho và tuyến đường ống dẫn xăng, dầu, khí hóa lỏng, nhà máy sản xuất và kho chứa hóa chất nguy hiểm, nhà máy sản xuất và kho chứa vật liệu nổ công nghiệp không phân biệt cấp thuộc dự án đầu tư xây dựng do Bộ trưởng Bộ Công Thương quyết định đầu tư)
          Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ:
+ Trước 10 ngày làm việc so với ngày chủ đầu tư dự kiến tổ chức nghiệm thu đưa công trình, hạng mục công trình vào sử dụng, chủ đầu tư phải gửi báo cáo hoàn thành thi công xây dựng công trình/ hạng mục công trình cùng danh mục hồ sơ hoàn thành hạng mục công trình hoặc công trình cho Sở Công Thương để kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng.
          + Công chức tiếp nhận kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ:
          Trường hợp hồ sơ đầy đủ thì ghi biên nhận hồ sơ, hẹn ngày trả kết quả; chuyển hồ sơ đến bộ phận chuyên môn xử lý.
          Trường hợp hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ thì không tiếp nhận và hướng dẫn tổ chức bổ sung hồ sơ theo quy định.
          - Bước 2: Xử lý hồ sơ:
          Sở Công Thương kiểm tra thành phần hồ sơ: Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Sở Công Thương có văn bản thông báo đến Chủ đầu tư để bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.
          - Bước 3: Tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng
+ Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Công Thương thông báo bằng văn bản về kế hoạch, nội dung và tài liệu kiểm tra.
+ Sở Công Thương tiến hành kiểm tra công tác nghiệm thu công trình của chủ đầu tư theo kế hoạch, nội dung trong thông báo.
          + Kết luận bằng văn bản về các nội dung kiểm tra trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ.
- Bước 4: Trả kết quả
Chủ đầu tư nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả của Sở Công Thương.
          - Cách thức thực hiện: Hồ sơ có thể gởi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện
- Thành phần hồ sơ:
+ Báo cáo hoàn thành thi công xây dựng công trình hoặc hạng mục công trình theo quy định tại Phụ lục 3 Thông tư số 10/2013/TT-BXD.
+ Danh mục hồ sơ hoàn thành hạng mục công trình hoặc công trình theo quy định tại Phụ lục 5 Thông tư số 10/2013/TT-BXD.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ;
  - Thời gian giải quyết: Đối với công trình cấp III là 15 ngày làm việc, đối với công trình cấp II là 30 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ.
-  Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân
- Cơ quan thực hiện TTHC:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Công Thương.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương.
d) Cơ quan phối hợp: Không.
8/ Kết quả của việc thực hiện TTHC: Kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu đua công trình vào sử dụng;
- Chi phí kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng:
+ Theo quy định tại Thông tư 97/2010/TT-BTC
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
          + Báo cáo hoàn thành thi công xây dựng công trình hoặc hạng mục công trình theo quy định tại Phụ lục 3 Thông tư số 10/2013/TT-BXD;
          -  Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không có
- Căn cứ pháp lý thực hiện thủ tục hành chính:
- Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình;
- Thông tư số 10/2013/TT-BXD ngày 25/7/2013 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng công trình xây dựng.
- Công văn số 2814/BXD-GĐ ngày 30/12/2013 của Bộ Xây dựng về việc Kiểm tra công tác nghiệm thu công trình, báo cáo quản lý chất lượng công trình xây dựng.

1. Phụ lục 3
2. Phụ lục 5