02:31 ICT Chủ nhật, 25/03/2018

Bộ TTHC Chi Tiết

Liên kết

Cơ sở dữ liệu Quốc Gia về TTHC
Website Kien Giang
Kiểm Soát Thủ tục Hành chính Tỉnh Kiên Giang
Cong bao dien tu Kien Giang
Quyết định công bố thủ tục hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 131

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1396372

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Điện

8. Thẩm tra thiết kế Công trình cấp III, cấp II thuộc các loại

Chủ nhật - 08/11/2015 11:54
8. Thẩm tra thiết kế Công trình cấp III, cấp II thuộc các loại: đường dây tải điện và trạm biến áp, nhà máy thủy điện, nhà máy nhiệt điện, nhà máy luyện kim, nhà máy sản xuất Alumin; công trình cấp IV, cấp III, cấp II thuộc các loại: nhà máy lọc hóa dầu, chế biến khí, nhà kho và tuyến đường ống (dẫn xăng, dầu, khí hóa lỏng), nhà máy sản xuất và kho chứa hóa chất nguy hiểm, nhà máy sản xuất và kho chứa vật liệu nổ công nghiệp. (Trừ các công trình cấp II, cấp III thuộc các loại: Đường dây tải điện, nhà máy thủy điện, nhà máy nhiệt điện, nhà máy luyện kim, nhà máy sản xuất Alumin trong dự án đầu tư xây dựng; Công trình nhà máy lọc hóa dầu, chế biến khí, các công trình nhà kho và tuyến đường ống dẫn xăng, dầu, khí hóa lỏng, nhà máy sản xuất và kho chứa hóa chất nguy hiểm, nhà máy sản xuất và kho chứa vật liệu nổ công nghiệp không phân biệt cấp thuộc dự án đầu tư xây dựng do Bộ trưởng Bộ Công Thương quyết định đầu tư) 
- Trình tự thực hiện:
          Bước 1: Nộp hồ sơ:
 + Tổ chức, cá nhân (chủ đầu tư) chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kế quả Sở Công Thương.
          Bước 2: Nhận hồ sơ
          + Công chức tiếp nhận kiểm tra hồ sơ: Nếu hồ sơ không đầy đủ thì hướng dẫn chủ đầu tư bổ sung hồ sơ theo quy định. Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì ghi biên nhận hồ sơ, hẹn ngày trả kết quả cho chủ đầu tư.
          Bước 3: Xử lý hồ sơ
          a) Trường hợp thực hiện chỉ định tổ chức tư vấn, cá nhân thẩm tra thiết kế
          * Đối với công trình không sử dụng vốn ngân sách nhà nước:
Trong thời gian 5 ngày làm việc, Sở Công Thương thông báo bằng văn bản và chuyển trả hồ sơ trình thẩm tra để chủ đầu tư lựa chọn các tổ chức có chức năng tư vấn thẩm tra thiết kế đã được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng và có đủ điều kiện năng lực thẩm tra thiết kế phù hợp với loại và cấp công trình theo quy định của pháp luật để ký hợp đồng tư vấn thẩm tra. Chủ đầu tư báo cáo kết quả thẩm tra với cơ quan chuyên môn về xây dựng theo phân cấp để quản lý.
          * Đối với công sử dụng toàn bộ hoặc một phần vốn ngân sách nhà nước, công trình sử dụng vốn có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước, công trình đầu tư bằng vốn xây dựng cơ bản tập trung, công trình được đầu tư theo hình thức: Xây dựng - chuyển giao (BT), xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT), xây dựng - chuyển giao - kinh doanh (BTO), hợp tác công - tư (PPP) và những công trình đầu tư bằng những nguồn vốn hỗn hợp khác:
Trong thời gian 5 ngày làm việc, Sở Công Thương lựa chọn tổ chức có chức năng tư vấn thẩm tra thiết kế đã được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng và có đủ điều kiện năng lực thẩm tra thiết kế phù hợp với loại và cấp công trình theo quy định của pháp luật để chỉ định thẩm tra một phần hoặc toàn bộ các nội dung thẩm tra quy định và thông báo bằng văn bản đến chủ đầu tư và tổ chức tư vấn để ký hợp đồng tư vấn thẩm tra. Chủ đầu tư báo cáo kết quả thẩm tra với Sở Công Thương để tổng hợp.
          b) Trường hợp Sở Công Thương trực tiếp thẩm tra thiết kế:
Trong thời gian 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ trình thẩm tra thiết kế, Sở Công Thương có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và có văn bản thông báo một lần đến chủ đầu tư để bổ sung, hoàn thiện hồ sơ (nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không đúng quy định).
 Bước 4: Trả kết quả
Đúng ngày theo biên nhận chủ đầu tư đến nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết Sở Công Thương.
- Cách thức thực hiện: Hồ sơ nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
- Thành phần hồ sơ:
a. Thành phần hồ sơ
+ Tờ trình thẩm tra thiết kế xây dựng công trình theo quy định tại Phụ lục số 1 của Thông tư số 13/2013/TT-BXD (bản chính);
+ Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình hoặc văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng công trình (bản chính hoặc bản sao có dấu của chủ đầu tư); hồ sơ thiết kế cơ sở được phê duyệt cùng dự án đầu tư xây dựng; văn bản thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy, báo cáo đánh giá tác động môi trường (nếu có);
+ Báo cáo tổng hợp của chủ đầu tư về các nội dung: (sự phù hợp về thành phần, quy cách của hồ sơ thiết kế so với quy định của hợp đồng xây dựng và quy định của pháp luật, bao gồm: Thuyết minh thiết kế, các bản vẽ thiết kế, các tài liệu khảo sát xây dựng, quy trình bảo trì công trình và các hồ sơ khác theo quy định của pháp luật có liên quan. Sự phù hợp của hồ sơ thiết kế so với nhiệm vụ thiết kế, thiết kế cơ sở, các yêu cầu của hợp đồng xây dựng và quy định của pháp luật có liên quan); điều kiện năng lực của nhà thầu khảo sát, nhà thầu thiết kế xây dựng; kinh nghiệm của chủ nhiệm thiết kế, khảo sát và các chủ trì thiết kế kèm theo có xác nhận ký và đóng dấu của chủ đầu tư;
+ Các hồ sơ khảo sát xây dựng có liên quan đến các bản vẽ và thuyết minh thiết kế theo quy định (bản chính hoặc bản sao có đóng dấu của chủ đầu tư);
+ Các bản vẽ và thuyết minh thiết kế (bản chính), theo quy định tại Khoản 3/4,  Điều 7, Thông tư 13/2013/TT-BXD ngày 15 tháng 8 năm 2013 của Bộ Xây dựng
+ Dự toán xây dựng công trình (bản chính); (đối với công trình không sử dụng vốn ngân sách nhà nước không phải nộp)
b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ;
  - Thời gian giải quyết:
a) Trường hợp thực hiện chỉ định tổ chức tư vấn, cá nhân thẩm tra thiết kế
+ Không quá 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
b) Trường hợp Sở Công Thương trực tiếp thẩm tra thiết kế
+ Đối với các công trình cấp đặc biệt, cấp I: Không quá 40 ngày làm việc.
+ Đối với công trình thiết kế một bước: Không quá 20 ngày làm việc.
+ Đối với các công trình còn lại: Không quá 30 ngày làm việc.
(kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ cụ thể)
-  Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân
- Cơ quan thực hiện TTHC:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Công Thương.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương.
d) Cơ quan phối hợp: Không.
- Kết quả của việc thực hiện TTHC:
+ Văn bản hành chính (đối với trường hợp thực hiện chỉ định tổ chức tư vấn, cá nhân thẩm tra thiết kế)
+ Kết quả thẩm tra thiết kế + Bản vẽ đã được đóng dấu thẩm tra. (đối với trường hợp Sở Công Thương trực tiếp thẩm tra thiết kế)
- Lệ phí:
Số phí thẩm tra phải nộp = Chi phí xây dựng x Mức thu.
Trong đó:
- Chi phí xây dựng: Là chi phí xây dựng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng trong dự toán công trình hoặc dự toán gói thầu được duyệt.
- Mức thu: Được quy định cho Công trình công nghiệp tại Thông tư 75/2014/TT-BTC.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:          Tờ trình thẩm tra thiết kế xây dựng công trình (kèm theo Thông tư số 13/2013/TT-BXD ngày 15/8/2013 của Bộ Xây dựng về quy định thẩm tra, thẩm định và phê duyệt thiết kế xây dựng công trình.)
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Chủ đầu tư báo cáo kết quả thẩm tra với Sở Công Thương để quản lý (Đối với trường hợp thực hiện chỉ định tổ chức tư vấn, cá nhân thẩm tra thiết kế)
- Căn cứ pháp lý thực hiện thủ tục hành chính:
+ Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình;
+ Thông tư số 13/2013/TT-BXD ngày 15/8/2013 của Bộ Xây dựng về quy định thẩm tra, thẩm định và phê duyệt thiết kế xây dựng công trình.
+ Thông tư số 75/2014/TT-BTC ngày 12 tháng 6 năm 2014 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp quản lý và sử dụng phí thẩm tra thiết kế công trình xây dựng

Tải Biểu mẫu tại đây:
1. Phụ lục số 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn