01:12 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 19. BQL Đầu Tư phát triển đảo Phú Quốc » Đầu tư trong nước, đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam

11. Thủ tục đăng ký đầu tư đối với dự án có vốn đầu tư nước ngoài (không gắn với thành lập tổ chức kinh tế) thuộc địa bàn huyện Phú Quốc.

Thứ bảy - 07/11/2015 07:04
* Trình tự thực hiện:
Bước 1. Nộp hồ sơ: Người nộp hồ sơ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.
Bước 2. Nhận hồ sơ:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.
Bước 3: Trả kết quả
Đúng ngày hẹn trả kết quả theo giấy biên nhận, người nộp mang theo biên nhận đến để nhận giấy chứng nhận đầu tư tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc
Trường hợp hồ sơ khồng đủ điều kiện để  cấp giấy chứng nhận đầu tư, cơ quan cấp phép phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết.
* Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc. Số 17, đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
*Thành phần, số lượng hồ sơ:
 a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
  - Bản đăng ký/đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư(theo mẫu);
  - Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư (do nhà đầu tư lập và chịu trách nhiệm).
  - Hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng BCC, Điều lệ doanh nghiệp (Nếu có).
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ chính)
* Thời hạn giải quyết: Sau 15 ngày làm việc.
* Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.
* Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Kiên Giang
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Đầu tư thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
d) Cơ quan phối hợp: Không
* Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận đầu tư
* Lệ phí :   Không
* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (Nếu có và đề nghị đính kèm):
- Bản đăng ký/đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư. (theo phụ Phụ lục I-1)
Quyết định 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch Đầu tư.
* Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (Nếu có):
- Đối với các dự án đầu tư vào lĩnh vực do Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư được quy định tại khoản 1; 2 và 3 Điều 37 Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ phải đáp ứng 2 điều kiện sau:
+ Dự án phải nằm trong quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hoặc ủy quyền phê duyệt và đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
+ Dự án không nằm trong quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hoặc  ủy quyền phê duyệt hoặc dự án không đáp ứng các điều kiện mở cửa thị trường quy định tại điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên thì phải có chủ trương cho phép đầu tư của Thủ tướng Chính phủ.
- Dự án không thuộc các lĩnh vực vực cấm đầu tư theo luật đầu tư gồm:
1. Các dự án gây phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia và lợi ích công cộng.
2. Các dự án gây phương hại đến di tích lịch sử, văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
3. Các dự án gây tổn hại đến sức khỏe nhân dân, làm hủy hoại tài nguyên, phá hủy môi trường.
4. Các dự án xử lý phế thải độc hại đưa từ bên ngoài vào Việt Nam; sản xuất các loại hóa chất độc hại hoặc sử dụng tác nhân độc hại bị cấm theo điều ước quốc tế.
- Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đã thành lập tại Việt Nam Nếu có dự án đầu tư mới thì được làm thủ tục thực hiện dự án đầu tư đó mà không nhất thiết phải thành lập tổ chức kinh tế mới
- Dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao
* Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Đầu tư 2005 của Quốc hội có hiệu lực từ ngày 01/7/2006
- Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ.
- QĐ 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch Đầu tư
- Quyết định số 1147/QĐ-UBND ngày 08/5/2008 của UBND tỉnh Kiên Giang.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Bản đăng ký/đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư. (theo phụ Phụ lục I-1)