15:56 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 19. BQL Đầu Tư phát triển đảo Phú Quốc » Đầu tư trong nước, đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam

18. Cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh đối với dự án đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài thuộc địa bàn huyện Phú Quốc (không gắn với thành lập tổ chức kinh tế)

Chủ nhật - 08/11/2015 21:17
* Trình tự thực hiện:
Bước 1. Nộp hồ sơ: Người nộp hồ sơ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.
Bước 2. Nhận hồ sơ:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.
Bước 3: Trả kết quả
Đúng ngày hẹn trả kết quả theo giấy biên nhận, người nộp mang theo biên nhận đến để nhận giấy chứng nhận đầu tư tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc
Trường hợp hồ sơ khồng đủ điều kiện để  cấp giấy chứng nhận đầu tư, cơ quan cấp phép phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết.
* Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc. Số 17, đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
* Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Bản đăng ký/đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư (theo mẫu).
- Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh đã cấp (do người có thẩm quyền của doanh nghiệp ký sao y bản chính và đóng dấu).
- Bản sửa đổi, bổ sung hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc điều lệ doanh nghiệp – trong trường hợp điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư có thay đổi nội dung của các hồ sơ đã ký trên (người có thẩm quyền của doanh nghiệp ký sao y bản chính và đóng dấu).
 - Giấy tờ chứng thực cá nhân (hợp lệ): Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu…
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ chính)
* Thời hạn giải quyết: Sau 15 ngày làm việc.
* Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức
* Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Kiên Giang
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Đầu tư thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
d) Cơ quan phối hợp: Không
* Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận đầu tư
* Lệ phí (Nếu có): Không.
* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (Nếu có và đề nghị đính kèm):
+ Bản đăng ký/đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư . (theo phụ Phụ lục I-4)
Quyết định 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch Đầu tư.
* Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (Nếu có):
- Dự án có vốn đầu tư nước ngoài sau khi điều chỉnh, dự án đó không thuộc diện thẩm
- Dự án đầu tư sau khi điều chỉnh trở thành dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ mà không có trong quy hoạch hoặc thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện nhưng điều kiện đầu tư chưa được pháp luật quy định thì phải có quyết định cho phép đầu tư của Chính phủ mới hoặc điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư;
- Dự án Dự án đầu tư sau khi điều chỉnh không thuộc các lĩnh vực vực cấm đầu tư theo luật đầu tư gồm:
1. Các dự án gây phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia và lợi ích công cộng.
2. Các dự án gây phương hại đến di tích lịch sử, văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
3. Các dự án gây tổn hại đến sức khỏe nhân dân, làm hủy hoại tài nguyên, phá hủy môi trường.
4. Các dự án xử lý phế thải độc hại đưa từ bên ngoài vào Việt Nam; sản xuất các loại hóa chất độc hại hoặc sử dụng tác nhân độc hại bị cấm theo điều ước quốc tế.
* Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Đầu tư 2005 của Quốc hội có hiệu lực từ ngày 01/7/2006
- Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ.
- QĐ 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch Đầu tư
- Quyết định số 1147/QĐ-UBND ngày 08/5/2008 của UBND tỉnh Kiên Giang.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Bản đăng ký/đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư . (theo phụ Phụ lục I-4)