13:33 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 19. BQL Đầu Tư phát triển đảo Phú Quốc » Đầu tư trong nước, đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam

13. Đăng ký đầu tư đối với dự án có vốn đầu tư nước ngoài (trường hợp gắn với thành lập chi nhánh) thuộc địa bàn huyện Phú Quốc.

Thứ bảy - 07/11/2015 07:26
* Trình tự thực hiện:
Bước 1. Nộp hồ sơ: Người nộp hồ sơ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.
Bước 2. Nhận hồ sơ:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.
Bước 3: Trả kết quả
Đúng ngày hẹn trả kết quả theo giấy biên nhận, người nộp mang theo biên nhận đến để nhận giấy chứng nhận đầu tư tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc
Trường hợp hồ sơ khồng đủ điều kiện để  cấp giấy chứng nhận đầu tư, cơ quan cấp phép phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết.
* Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc. Số 17, đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
* Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Bản đăng ký/đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư (theo mẫu quy định).
- Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư (do nhà đầu tư lập và chịu trách nhiệm).
- Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản về việc lập Chi nhánh
- Quyết định bổ nhiệm người đướng đầu chi nhánh.
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư (bao gồm cả các lần điều chỉnh).
- Bản sao Điều lệ của Công ty (Nếu công ty không có trụ sở chính tại Kiên Giang).
- Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ đầu tư và người đứng đầu chi nhánh gồm:
a. Đối với công dân Việt Nam ở trong nước : Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.
b. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài :  Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực; Hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.
c. Đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam:
Thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và Hộ chiếu còn hiệu lực.
d. Đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam : Hộ chiếu còn hiệu lực.
4. Đối với chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc cấp phó của người đứng đầu chi nhánh.
5. Hợp đồng liên doanh đối với hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.
b) Số lượng hồ sơ:           01               (bộ chính)
* Thời hạn giải quyết: Sau 15 ngày làm việc.
* Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức
* Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Kiên Giang
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Đầu tư thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
d) Cơ quan phối hợp: Không
* Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận đầu tư.
* Lệ phí :  16.000 đ.
* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (Nếu có và đề nghị đính kèm):
- Bản đăng ký/đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư. (theo phụ Phụ lục I-2)
 - Quyết định 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch Đầu tư
* Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (Nếu có):
- Dự án có vốn đầu tư nước ngoài có quy mô vốn đầu tư dưới ba trăm tỷ đồng Việt Nam và không thuộc Danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện quy định tại Điều 29 của Luật Đầu tư.
- Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đã thành lập tại Việt Nam Nếu có dự án đầu tư mới thì được làm thủ tục thực hiện dự án đầu tư đó mà không nhất thiết phải thành lập tổ chức kinh tế mới.
- Đối với các dự án đầu tư vào lĩnh vực do Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư được quy định tại khoản 1; 2 và 3 Điều 37 Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ phải đáp ứng 2 điều kiện sau:
+ Dự án phải nằm trong quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hoặc ủy quyền phê duyệt và đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
+ Dự án không nằm trong quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hoặc  ủy quyền phê duyệt hoặc dự án không đáp ứng các điều kiện mở cửa thị trường quy định tại điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên thì phải có chủ trương cho phép đầu tư của Thủ tướng Chính phủ.
- Dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao
- Luật Đầu tư 2005 của Quốc hội có hiệu lực từ ngày 01/7/2006
- Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ.
- QĐ 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch Đầu tư
- Thông tư số 78/2002/TT-BTC ngày 11/09/2002 của Bộ Tài chính
- Quyết định số 1147/QĐ-UBND ngày 08/5/2008 của UBND tỉnh Kiên Giang.
- Quyết định số 09/2007/QĐ-UBND ngày 06/02/2007 của UBND tỉnh Kiên Giang Về việc ban hành Danh mục phí - lệ phí trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. - Bản đăng ký/đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư. (theo phụ Phụ lục I-2)