18:57 ICT Chủ nhật, 17/12/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 17. Kế hoạch và Đầu tư » Đầu tư trong nước, đầu tư của nước ngoài và đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài

8. Đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư trong nước có đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Thứ hai - 09/11/2015 10:27
Bước 1: Nộp hồ sơ:
- Người nộp hồ sơ chuẩn bị hồ sơ theo quy định.
- Nộp hồ sơ tại tổ một cửa, Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang.
- Sáng từ 7h00 – 11h00. Chiều từ 13h00 – 17h00.
(Nhận hồ sơ vào các ngày làm việc trong tuần trừ ngày nghỉ và ngày lễ).
Bước 2: Nhận hồ sơ:
- Chuyên viên tiếp nhận kiểm tra nội dung và tính hợp pháp của hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ không hợp lệ sẽ có chuyên viên hướng dẫn cho nhà đầu tư về chỉnh sửa và hoàn thiện hồ sơ sau đó nộp lại tổ một cửa.
+ Nếu hồ sơ hợp lệ thì chuyên viên tiếp nhận ghi biên nhận có ngày nhận và ngày hẹn trả kết quả.
Bước 3: Trả kết quả:
- Đúng ngày ghi trong biên nhận người nhận hồ sơ mang theo giấy biên nhận đến bộ phận trả kết quả Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận kết quả
- Thời gian trả kết quả tại tổ một cửa:
+ Sáng từ 7h00 – 11h00.
+ Chiều từ 13h00 – 17h00.
(Trả hồ sơ vào các ngày làm việc trong tuần trừ ngày nghỉ và ngày lễ)
- Cách thức thực hiện:
- Trực tiếp tại tổ một cửa, Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang.
a. Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Bản đăng ký/đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh.
- Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp lệ khác của người đại diện.
- Văn bản uỷ quyền kèm bản sao Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện (trường hợp có ủy quyền).
b. Số lượng hồ sơ:       02          (bộ chính)
- Thời hạn giải quyết:
- 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:
- Tổ chức, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có):
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
- Giấy chứng nhận đầu tư.
- Lệ phí: - Không
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Bản đăng ký/đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư. (theo phụ Phụ lục I-1)
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
Yêu cầu hoặc điều kiện 1:
- Dự án không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện quy định tại Điều 29 của Luật Đầu tư;
Yêu cầu hoặc điều kiện 2
- Đối với các dự án đầu tư vào lĩnh vực do Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư được quy định tại khoản 1; 2 và 3 Điều 37 Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ phải đáp ứng 2 điều kiện sau:
+ Dự án phải nằm trong quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hoặc ủy quyền phê duyệt và đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
+ Dự án không nằm trong quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ủy quyền phê duyệt hoặc dự án không đáp ứng các điều kiện mở cửa thị trường quy định tại điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên thì phải có chủ trương cho phép đầu tư của Thủ tướng Chính phủ.
Yêu cầu hoặc điều kiện 3:
- Dự án không thuộc các lĩnh vực vực cấm đầu tư theo Luật Đầu tư gồm:
+ Các dự án gây phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia và lợi ích công cộng.
+ Các dự án gây phương hại đến di tích lịch sử, văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
+ Các dự án gây tổn hại đến sức khỏe nhân dân, làm hủy hoại tài nguyên, phá hủy môi trường.
+ Các dự án xử lý phế thải độc hại đưa từ bên ngoài vào Việt Nam; sản xuất các loại hóa chất độc hại hoặc sử dụng tác nhân độc hại bị cấm theo điều ước quốc tế.
Yêu cầu hoặc điều kiện 4:
- Dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao
+ Luật Đầu tư 2005 của Quốc hội có hiệu lực từ ngày 01/7/2006.
+ Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư
 + Quyết định số 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch Đầu tư về việc ban hành mẫu các văn bản thực hiện thủ tục đầu tư tại Việt Nam.

Tải Biểu mẫu tại đây:
 1. Phụ lục I