09:48 ICT Thứ bảy, 22/07/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 17. Kế hoạch và Đầu tư » Đầu tư trong nước, đầu tư của nước ngoài và đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài

30. Chuyển đổi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là công ty trách nhiệm hữu hạn chuyển đổi thành công ty cổ phần và ngược lại.

Thứ hai - 09/11/2015 17:33
Bước 1: Nộp hồ sơ
- Người nộp hồ sơ chuẩn bị hồ sơ theo quy định.
- Nộp hồ sơ tại tổ một cửa, Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang.
- Sáng từ 7h00 – 11h00. Chiều từ 13h00 – 17h00.
(Nhận hồ sơ vào các ngày làm việc trong tuần trừ ngày nghỉ và ngày lễ).
Bước 2: Nhận hồ sơ
- Chuyên viên tiếp nhận kiểm tra nội dung và tính hợp pháp của hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ không hợp lệ sẽ có chuyên viên hướng dẫn cho nhà đầu tư về chỉnh sửa và hoàn thiện hồ sơ sau đó nộp lại tổ một cửa.
+ Nếu hồ sơ hợp lệ thì chuyên viên tiếp nhận ghi biên nhận có ngày nhận và ngày hẹn trả kết quả.
Bước 3: Trả kết quả
- Đúng ngày ghi trong biên nhận người nhận hồ sơ mang theo giấy biên nhận đến bộ phận trả kết quả Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận kết quả
- Thời gian trả kết quả tại tổ một cửa:
+ Sáng từ 7h00 – 11h00.
+ Chiều từ 13h00 – 17h00.
(Trả hồ sơ vào các ngày làm việc trong tuần trừ ngày nghỉ và ngày lễ)
- Cách thức thực hiện:
- Trực tiếp tại tổ một cửa, Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang.
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Văn bản đề nghị chuyển đổi doanh nghiệp, trong đó nêu rõ nội dung chuyển đổi do đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký (theo mẫu tại Phụ lục I-15, Quyết định số 1088)
- Dự thảo Điều lệ Cty TNHH một thành viên.
- Bản sao hợp lệ Giấy phép đầu tư và các Giấy phép điều chỉnh
- Quyết định chuyển đổi doanh nghiệp của chủ doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài hoặc Đại hội đồng cổ đông của công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài (Quyết định chuyển đổi doanh nghiệp phải có các nội dung chủ yếu về: tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp chuyển đổi và của doanh nghiệp sau khi chuyển đổi; thời hạn và điều kiện chuyển tài sản, phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thành tài sản, phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của doanh nghiệp chuyển đổi; phương án sử dụng lao động; thời hạn thực hiện chuyển đổi).
- Quyết định chuyển đổi doanh nghiệp phải được gửi đến tất cả các chủ nợ và thông báo cho người lao động trong doanh nghiệp biết trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày thông qua quyết định;
- Trường hợp chuyển đổi có bổ sung thêm thành viên mới thì trong hồ sơ nói trên còn bao gồm:
a) Đối với thành viên mới là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;
b) Đối với thành viên mới là pháp nhân: bản sao Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của pháp nhân; Quyết định ủy quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền.
Đối với thành viên mới là pháp nhân nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Điều lệ phải có chứng thực của cơ quan nơi pháp nhân đó đã đăng ký không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
- Trường hợp khi chuyển đổi doanh nghiệp có yêu cầu điều chỉnh các nội dung liên quan đến đăng ký kinh doanh và dự án đầu tư thì trong hồ sơ chuyển đổi còn bao gồm các tài liệu mà pháp luật quy định tương ứng với nội dung điều chỉnh.
b) Số lượng hồ sơ:           02             (bộ chính)
- Thời hạn giải quyết: 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có):
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Cấp giấy chứng nhận.
- Lệ phí: Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Bản đăng ký đổi Giấy chứng nhận đầu tư. (theo Phụ lục I-15)
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
Yêu cầu hoặc điều kiện 1:
- Doanh nghiệp chuyển đổi phải đáp ứng các điều kiện chung theo quy định của Luật Doanh nghiệp đối với từng trường hợp chuyển đổi.
- Trường hợp doanh nghiệp chuyển đổi thành công ty cổ phần thì chủ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải là cổ đông sáng lập. Trường hợp có nhiều chủ doanh nghiệp thì ít nhất phải có một chủ doanh nghiệp là cổ đông sáng lập
+ Luật Đầu tư 2005 của Quốc hội có hiệu lực từ ngày 01/7/2006.
+ Luật Doanh nghiệp 2005 của Quốc hội có hiệu lực từ ngày 01/7/2006.
+ Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư.
 + Quyết định số 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch Đầu tư về việc ban hành mẫu các văn bản thực hiện thủ tục đầu tư tại Việt Nam.

1. Phụ lục I-15