07:23 ICT Thứ tư, 24/05/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 17. Kế hoạch và Đầu tư » Đầu tư trong nước, đầu tư của nước ngoài và đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài

18. Cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh (đối với trường hợp Giấy chứng nhận đầu tư gắn với thành lập doanh nghiệp)

Thứ hai - 09/11/2015 10:59
Bước 1: Nộp hồ sơ:
- Người nộp hồ sơ chuẩn bị hồ sơ theo quy định.
- Nộp hồ sơ tại tổ một cửa, Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang.
- Sáng từ 7h00 – 11h00. Chiều từ 13h00 – 17h00.
(Nhận hồ sơ vào các ngày làm việc trong tuần trừ ngày nghỉ và ngày lễ).
Bước 2: Nhận hồ sơ:
- Chuyên viên tiếp nhận kiểm tra nội dung và tính hợp pháp của hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ không hợp lệ sẽ có chuyên viên hướng dẫn cho nhà đầu tư về chỉnh sửa và hoàn thiện hồ sơ sau đó nộp lại tổ một cửa.
+ Nếu hồ sơ hợp lệ thì chuyên viên tiếp nhận ghi biên nhận có ngày nhận và ngày hẹn trả kết quả.
Bước 3: Trả kết quả:
- Đúng ngày ghi trong biên nhận người nhận hồ sơ mang theo giấy biên nhận đến bộ phận trả kết quả Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận kết quả
- Thời gian trả kết quả tại tổ một cửa:
+ Sáng từ 7h00 – 11h00.
+ Chiều từ 13h00 – 17h00.
(Trả hồ sơ vào các ngày làm việc trong tuần trừ ngày nghỉ và ngày lễ)
- Cách thức thực hiện:
- Trực tiếp tại tổ một cửa, Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang.
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Bản đăng ký/đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư.
- Văn bản ủy quyền kèm bản sao Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện (trường hợp có ủy quyền).
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư (của nhà đầu tư).
- Quyết định bằng văn bản và bản sau biên bản về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của doanh nghiệp.
- Bản sửa đổi, bổ sung của hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc Điều lệ doanh nghiệp – Đối với trường hợp điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư của Doanh nghiệp có thay đổi nội dung của các hồ sơ đã ký trên (người có thẩm quyền của doanh nghiệp ký sao y bản chính và đóng dấu).
- Giấy tờ chứng thực cá nhân (hợp lệ): Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu…
- Bản sửa đổi, bổ sung của hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc Điều lệ doanh nghiệp – trong trường hợp điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư của Chi nhánh có thay đổi nội dung của các hồ sơ đã ký trên (người có thẩm quyền của doanh nghiệp ký sao y bản chính và đóng dấu).
- Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu Chi nhánh (trường hợp Doanh nghiệp thay đổi mục tiêu, ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề hoặc thay đổi nhân sự đã đăng ký chứng chỉ hành nghề);
- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền  (đối với trường hợp thay đổi ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).
- Dự thảo Điều lệ doanh nghiệp sửa đổi; Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập (Trường hợp thay đổi nội dung Điều lệ doanh nghiệp hoặc bổ sung thêm thành viên mới).
b. Số lượng hồ sơ:       02         (bộ chính)
- Thời hạn giải quyết:
- 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có):
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận đầu tư.
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Bản đăng ký dự án đầu tư. (theo Phụ lục I-6)
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
Yêu cầu hoặc điều kiện 1:
- Dự án có vốn đầu tư nước ngoài sau khi điều chỉnh, dự án đó không thuộc diện thẩm tra cấp Giấy chứng nhận đầu tư;
- Dự án đầu tư trong nước mà sau khi điều chỉnh, dự án đó không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện.
Yêu cầu hoặc điều kiện 2:
- Dự án đầu tư sau khi điều chỉnh trở thành dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ mà không có trong quy hoạch hoặc thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện nhưng điều kiện đầu tư chưa được pháp luật quy định thì phải có quyết định cho phép đầu tư của Chính phủ mới hoặc điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư;
Yêu cầu hoặc điều kiện 3:
- Dự án điều chỉnh không thuộc các lĩnh vực cấm đầu tư theo Luật Đầu tư gồm:
+ Các dự án gây phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia và lợi ích công cộng.
+ Các dự án gây phương hại đến di tích lịch sử, văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
+ Các dự án gây tổn hại đến sức khỏe nhân dân, làm hủy hoại tài nguyên, phá hủy môi trường.
+ Các dự án xử lý phế thải độc hại đưa từ bên ngoài vào Việt Nam; sản xuất các loại hóa chất độc hại hoặc sử dụng tác nhân độc hại bị cấm theo điều ước quốc tế.
+ Luật Đầu tư 2005 của Quốc hội có hiệu lực từ ngày 01/7/2006.
+ Luật Doanh nghiệp 2005 của Quốc hội có hiệu lực từ ngày 01/7/2006.
+ Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư.
 + Quyết định số 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch Đầu tư về việc ban hành mẫu các văn bản thực hiện thủ tục đầu tư tại Việt Nam.

1. Phụ lục I-6