12:13 EDT Thứ bảy, 23/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 19. BQL Đầu Tư phát triển đảo Phú Quốc » Đất đai

1. Giao đất, cho thuê đất trong khu chức năng thuộc phạm vi quản lý của Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc

Thứ sáu - 06/11/2015 13:58
* Trình tự thực hiện:
Bước 1. Nộp hồ sơ: Người nộp hồ sơ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.
Bước 2. Nhận hồ sơ:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị giao đất, thuê đất; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.
Trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo qui định.
Bước 3: Trả kết quả
Đúng ngày hẹn trả kết quả theo giấy biên nhận, người nộp mang theo biên nhận đến để nhận quyết định giao đất, cho thuê đất tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để ban hành Quyết định giao đất, cho thuê đất, cơ quan phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết.
* Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc. Số 17, đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
* Thành phần, số lượng hồ sơ:
a/ Thành phần hồ sơ bao gồm:
1.  Đơn xin giao đất, thuê đất;
2. Dự án đầu tư đối với tổ chức theo quy định của pháp luật về đầu tư;
3. Giấy chứng nhận đầu tư hoặc văn bản chấp thuận đầu tư của pháp luật về đầu tư.
4. Trích đo địa chính khu đất.
b/ Số lượng hồ sơ: 02 bộ; (trong đó: trích đo địa chính khu đất 05 bản).
* Thời gian giải quyết: Không quá 20 ngày làm việc.
* Đối tượng thực hiện TTHC: Cá nhân, tổ chức.
* Cơ quan thực hiện TTHC:
 a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Kiên Giang
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Xây đựng Cơ bản thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
d) Cơ quan phối hợp: Không.
* Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định.
* Lệ phí: Không.
* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: (Nếu có và đề nghị đính kèm):
- Mẫu số 01 theo Thông tư số 30/2014/TT-BTNMT ngày 02/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quy định hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, th hồi đất.
* Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
* Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Đất đai số 45/2013/QH 13 ngày 29/11/2013.
- Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
- Thông tư số 30/2014/TT-BTNMT ngày 02/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quy định hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, th hồi đất.
- Thông tư số 09/2007/TT-BTNMT, ngày 02/08/2007 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc hướng dẫn việc lập, chỉnh lý, quản lý hồ sơ địa chính.
- Căn cứ Biên Bản số 12/BB-STNMT ngày 06/04/2012 về việc thống nhất nội dung trong công tác phối hợp với BQL Đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
Ghi chú: Phần chữ in nghiêng là nội dung sửa đổi, bổ sung, thay thế.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Mẫu số 01 theo Thông tư số 30/2014/TT-BTNMT ngày 02/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường