02:11 ICT Thứ năm, 29/06/2017

Bộ TTHC Chi Tiết

Liên kết

Cơ sở dữ liệu Quốc Gia về TTHC
Website Kien Giang
Kiểm Soát Thủ tục Hành chính Tỉnh Kiên Giang
Cong bao dien tu Kien Giang
Quyết định công bố thủ tục hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 102

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 944771

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Công thương

2. Cấp lại Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh (do giấy phép hết hạn sử dụng)

Thứ tư - 11/11/2015 20:17
- Trình tự thực hiện:
+ Thương nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định, gởi hồ sơ tới phòng kinh tế hoặc phòng công thương ( gọi chung là phòng công thương) thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện nơi thương nhân đặt cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.
+ Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, phòng công thương thuộc ủy ban nhân dân cấp xem xét và cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nê rõ lý do.
+ Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 07 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, phòng công thương cấp huyện phải có văn bản yêu cầu bổ sung.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện
- Thành phần so61` lượng hồ sơ :
a. Thành phần
- Đơn  đề nghị cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo mẫu phụ lục 10 kèm theo thông tư 39/2012/TT-BCT;
- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
- Bản sao giấy tiếp nhận công bố hợp quy, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Liệt kê tên hàng hóa sản phẩm rượu kèm theo bản sao nhãn hàng hóa sản phẩm rượu mà tổ chức, cá nhân dự kiến sản xuất.
b.  Số lượng hồ sơ: 2 (bộ )
Thời hạn giải quyết: 20 ngày làm việc.
-  Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức
- Cơ quan thực hiện TTHC:
a. Cơ quan có thẩm quyền quyết định: phòng công thương cấp huyện.
b. Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không có.
c. Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng công thương cấp huyện
d. Cơ quan phối hợp (nếu có): không có.
h) Kết quả của việc thực hiện TTHC: cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.
- Phí, lệ phí:
- Lệ phí thẩm định: 600.000đ/giấy/lần..
- Lệ phí cấp phép: 100.000đ/giấy/lần.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn đề nghị cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh. (ban hành kèm theo Thông tư số 39/2012/TT-BCT  ngày 20 tháng 12  năm 2012 của Bộ Công Thương)
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Điều kiện cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh bao gồm:
+Có đăng ký kinh doanh ngành, nghề sản xuất rượu thủ công;
+ Đảm bảo các điều kiện bảo vệ môi trường, chất lượng, an toàn thực phẩm, nhãn hàng hóa sản phẩm rượu theo quy định của pháp luật hiện hành.
- Căn cứ pháp lý thực hiện TTHC:
+ Luật thương mại ngày 14 tháng 6 năm 2005;
+ Luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
+ Nghị định 94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu.
+ Thông tư 39/2012/TT-BCT ngày 20/12/2012 hướng dẫn nghị định 94/2012/NĐ-CP về sản xuất, kinh doanh rượu.
 
Tải Biểu mẫu tại đây:
1. Mẫu đơn 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn