01:11 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Bộ TTHC Chi Tiết

Liên kết

Cơ sở dữ liệu Quốc Gia về TTHC
Website Kien Giang
Kiểm Soát Thủ tục Hành chính Tỉnh Kiên Giang
Cong bao dien tu Kien Giang
Quyết định công bố thủ tục hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 35

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10228

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1309783

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Công nghiệp tiêu dùng

​8. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm

Chủ nhật - 08/11/2015 11:01
- Trình tự thực hiện:
+ Cơ sở đề nghị cấp Giấy chứng nhận chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Gửi hồ sơ về Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang.
+ Trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Công Thương tổ chức thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ theo quy định. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Sở Công Thương có văn bản thông báo và yêu cầu bổ sung hồ sơ, thời gian chờ bổ sung hồ sơ của cơ sở không tính trong thời gian thẩm định hồ sơ.
+ Trong thời gian 15 (mười lăm) ngày làm việc sau khi đã nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Công Thương tổ chức thẩm định nội dung hồ sơ và kiểm tra thực tế tại cơ sở.
+ Trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định ra thực tế tại cơ sở “Đạt”, Sở Công Thương sẽ cấp giấy chứng nhận cho cơ sở. Trường hợp kiểm tra thực tế cơ sở “Không đạt” Đoàn thẩm định sẽ ghi rõ lý do và thời hạn thẩm định lại (tối đa 03 tháng), sau khi đã khắc phục theo yêu cầu của Đoàn thẩm định được ghi trong Biên bản thẩm định, cơ sở phải nộp báo cáo kết quả khắc phục theo phụ lục 6 Thông tư 29/2012/TT-BCT về Sở Công Thương để tổ chức thẩm định lại, nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì Đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất Sở Công Thương không cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc đình chỉ hoạt động của cơ sở trong trường hợp xin cấp lại.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Tổ Tiếp nhận và trả kết quả của Sở Công Thương.
- Thành phần hồ sơ, số lượng hồ sơ:
a ) Thành phần hồ sơ bao gồm:
1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 29/2012/TT-BCT;
2. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 29/2012/TT-BCT;
4. Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền được Bộ Công Thương chỉ định cấp theo quy định;
5. Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan y tế cấp quận/huyện trở lên cấp theo quy định.
b) Số lượng hồ sơ: 02 bộ
- Thời hạn giải quyết: 25 ngày làm việc
- Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức/cá nhân
- Cơ quan thực hiện TTHC: 
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Công Thương.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
-  Kết quả của việc thực hiện TTHC: Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Phí, lệ phí :
- Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: 150.000 đồng/1 lần cấp
- Phí thẩm xét hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện ATTP: 500.000 đồng/1lần cấp/cơ sở
- Phí thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm
+  Cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ: 1.000.000 đồng/1lần cấp/cơ sở
+ Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu ≤ 100 triệu đồng/tháng: 2.000.000 đồng/1lần cấp/cơ sở.
+ Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu > 100 triệu đồng /tháng: 3.000.000 đồng/1lần cấp/cơ sở.
- Phí thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm:
+  Cửa hàng bán lẻ thực phẩm: 500.000 đồng/1lần cấp/cơ sở
+  Đại lý, cửa hàng bán buôn thực phẩm: 1.000.000 đồng/1lần cấp/cơ sở
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (theo Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 29/2012/TT-BCT)
+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (theo Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 29/2012/TT-BCT)
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
Các cơ sở kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định pháp luật hiện hành..
- Căn cứ pháp lý thực hiện thủ tục hành chính:
- Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;
- Thông tư 29/2012/TT-BCT ngày 05/10/2012 của Bộ Công Thương Quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công thương;
- Căn cứ Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 của Bộ Tài chính về việc Quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Tải Biểu mẫu tại đây:
1. ĐƠN ĐỀ NGHỊ Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
2. BẢN THUYẾT MINH CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ, DỤNG CỤ KINH DOANH THỰC PHẨM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn