03:09 ICT Thứ bảy, 25/11/2017

Bộ TTHC Chi Tiết

Liên kết

Cơ sở dữ liệu Quốc Gia về TTHC
Website Kien Giang
Kiểm Soát Thủ tục Hành chính Tỉnh Kiên Giang
Cong bao dien tu Kien Giang
Quyết định công bố thủ tục hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 294

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15628

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1296033

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Công nghiệp tiêu dùng

5. Thủ tục cấp lại Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp (do giấy phép hết hạn sử dụng)

Chủ nhật - 08/11/2015 10:55
- Trình tự thực hiện:
a) Thương nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, gửi hồ sơ về Sở Công Thương.
b) Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 07 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Sở Công Thương  phải có văn bản yêu cầu bổ sung.
c) Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Công Thương xem xét và cấp lại Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
- Thành phần, số lượng hồ sơ:
a. Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp (theo mẫu tại Phụ lục 1 kèm theo Thông tư 39/2012/TT-BCT);
- Bản sao Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có đăng ký ngành nghề kinh doanh sản xuất rượu hoặc đồ uống có cồn theo quy định và phù hợp với quy trình sản xuất) và Giấy chứng nhận mã số thuế;
- Bản thuyết minh về quy trình sản xuất, cơ sở vật chất (nhà xưởng), máy móc thiết bị (bảng kê danh mục và công suất máy móc, thiết bị chuyên ngành cho các công đoạn chính như nấu, lên men, chưng cất, pha chế, chiết rót… phù hợp với các công đoạn và quy mô sản xuất của cơ sở; thiết bị đo lường, kiểm tra chất lượng men rượu, hàm lượng đường, nồng độ cồn…);
- Bảng kê diện tích, sơ đồ nhà xưởng, kho tàng, văn phòng làm việc và các công trình phụ trợ;
- Bản sao bằng cấp, giấy chứng nhận chuyên môn phù hợp và có giá trị, hợp đồng lao động với người lao động kỹ thuật ở các vị trí chủ chốt; bản cam kết của chủ sử dụng lao động về cán bộ công nhân viên sản xuất trong nhà máy đủ sức khoẻ để sản xuất sản phẩm thực phẩm, không mắc bệnh truyền nhiễm;
- Bản sao Giấy tiếp nhận công bố hợp quy, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
- Liệt kê tên hàng hóa sản phẩm rượu kèm theo bản sao nhãn hàng hóa sản phẩm rượu mà doanh nghiệp dự kiến sản xuất;
- Bản sao Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc giấy xác nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường do cơ quan có thẩm quyền cấp.
b. Số lượng hồ sơ:  02  (bộ)
- Thời hạn giải quyết: 20 ngày làm việc
- Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức
- Cơ quan thực hiện TTHC:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Công Thương.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả của việc thực hiện TTHC:
Cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp.
- Phí, lệ phí:
a) Lệ phí thẩm định:
 - Thành phố, thị xã: 1.200.000đ/lần thẩm định
 - Tại các huyện: 600.000đ/lần thẩm định.
 b) Lệ phí cấp giấy phép:
- Thành phố, thị xã: 200.000đ/giấy/ lần.
- Tại các huyện: 100.000đ/ giấy/ lần.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:  Thủ tục Cấp lại Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp (do giấy phép hết hạn sử dụng)
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
 Điều kiện cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp bao gồm:
a) Doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề sản xuất rượu.
b) Sản xuất rượu công nghiệp phải phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển ngành Bia - Rượu - Nước giải khát được phê duyệt.
c) Có dây chuyền máy móc, thiết bị, quy trình công nghệ sản xuất rượu. Toàn bộ máy móc thiết bị để sản xuất rượu phải có nguồn gốc hợp pháp.
d) Đảm bảo các điều kiện theo quy định về an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.
e) Có quyền sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp nhãn hàng hóa sản phẩm rượu tại Việt Nam.
f) Có cán bộ kỹ thuật có trình độ, chuyên môn phù hợp với ngành, nghề sản xuất rượu.
g) Người tham gia trực tiếp sản xuất rượu phải đảm bảo sức khoẻ, không mắc bệnh truyền nhiễm.
- Căn cứ pháp lý thực hiện thủ tục hành chính:
a) Luật thương mại ngày 14 tháng 6 năm 2005;
b) Luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
c) Nghị định 94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ Về Về sản xuất, kinh doanh rượu
d) Thông tư 39/2012/TT-BCT ngày 20/12/2012 hướng dẫn Nghị định 94/2012/NĐ-CP về kinh doanh rượu
 
Tải Biểu mẫu tại đây:
1. ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP SẢN XUẤT RƯỢU CÔNG NGHIỆP
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn