14:58 EST Chủ nhật, 19/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Công nghiệp tiêu dùng

​3. Cấp lại Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm

Thứ bảy - 07/11/2015 22:52
3. Cấp lại Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm (do mất, thất lạc hoặc bị hư hỏng Giấy xác nhận)
- Trường hợp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp nhưng bị mất, thất lạc hoặc bị hư hỏng, cơ sở phải có văn bản đề nghị cấp lại gửi tới Sở Công Thương để được xem xét cấp lại.
- Các cơ sở nộp văn bản đề nghị cấp lại Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm trực tiếp hoặc theo đường bưu điện tới Sở Công Thương;
- Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Sở Công Thương xem xét cấp lại cho cơ sở, trường hợp từ chối cấp lại, sẽ có văn bản thông báo nêu rõ lý do.
- Cách thức thực hiện :
- Qua bưu điện;
- Nộp trực tiếp tại Sở Công Thương.
- Thành phần, số lượng hồ sơ
a. Thành phần hồ sơ:
1. Văn bản đề nghị cấp lại Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm.
b. Số lượng hồ sơ: 1 bộ
- Thời hạn giải quyết: 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: cá nhân/ Tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Công Thương.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm.
- Phí, lệ phí:
- Lệ phí cấp giấy Xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm: 150.000 đồng (1 lần cấp/ 1 sản phẩm)
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:  không có
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
- Điều kiện để được xác nhận nội dung quảng cáo:
(1) Cơ sở có hồ sơ đăng ký đầy đủ và hợp lệ theo quy định.
(2) Sản phẩm thực phẩm không thuộc danh mục những sản phẩm, hàng hóa bị cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.
(3) Sản phẩm thực phẩm của cơ sở đáp ứng quy định về điều kiện an toàn thực phẩm hoặc sản phẩm của cơ sở/quốc gia có tên trong danh sách được cơ quan thẩm quyền Việt Nam công nhận đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành.
(4) Nội dung quảng cáo phải chính xác, đúng với chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm như đã công bố và đăng ký.
- Luật An toàn thực phẩm;
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 04 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
- Thông tư số 40/2012/TT-BCT ngày 21 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương về Quy định cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm                  thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.
- Thông tư 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ Công Thương  Quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.