06:03 EST Thứ năm, 23/11/2017

20. Cải tạo rừng

Thứ bảy - 07/11/2015 16:52
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
 Tổ chức nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp-PTNT
 Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ,  Sở NN và PTNT  phải thông báo cho tổ chức để hoàn thiện hồ sơ, trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định;
Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở NN và PTNT có báo cáo thẩm định và trình UBND tỉnh ra quyết định.
Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ UBND cấp tỉnh phải ra quyết định cho phép cải tạo rừng.
 Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hoặt không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận trả lại hồ sơ và hướng dẫn cho người nộp hồ sơ làm lại hồ sơ.
+Bước 3: Trả kết quả
 Người nộp hồ sơ đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp-PTNT.
 Cán bộ tiếp nhận trả hồ sơ và yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp-PTNT.
a. Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị cho phép cải tạo rừng của chủ rừng ( Tổ chức Phụ lục 16 ; hộ cá nhân phụ lục 18 ban hành kèm theo Thông tư 25/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011);
- Dự án cải tạo rừng do chủ rừng lập (Phụ lục 17 ban hành kèm theo Thông tư 25/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011).
b. Số lượng hồ sơ:   01 (bộ)
- Cách thức thực hiện:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Sở Nông nghiệp và PTNT
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Lâm nghiệp Sở NN-PTNT
d) Cơ quan phối hợp : UBND huyện.
b. Số lượng hồ sơ:    01  (bộ)
- Thời gian giải quyết:Trong thời hạn là 13 ngày làm việc kể từ ngày nhận dủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Nông nghiệp - PTNT
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện : Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Lâm nghiệp Sở NN-PTNT
d) Cơ quan phối hợp : Không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính
- Lệ phí : Không
- Tên mẫu đơn, tờ khai :
  Việc cải tạo rừng: Đối với tổ chức phải lập dự án; đối với hộ gia đình và cá nhân phải có đơn đề nghị cải tạo rừng trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 Chủ rừng là các tổ chức: đối với chủ rừng là các vườn quốc gia, đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có nhu cầu cải tạo  rừng gửi 01 bộ hồ sơ về Tổng cục Lâm nghiệp thẩm định, trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định; Đối với chủ rừng là các tổ chức khác có nhu cầu cải tạo rừng gửi 01 bộ hồ sơ về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định, trình Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quyết định.
- Yêu cầu điều kiện thự hiện thủ tục hành chính:
 Chủ rừng là hộ gia đình có yêu cầu cải tạo rừng dưới 5 hecta, có đơn đề nghị cải tạo rừng, có xác nhận của kiểm lâm địa bàn và Ủy ban nhân dân xã, gửi về Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã xem xét, quyết định. Nếu cải tạo từ 5 hecta trở lên thì Uỷ ban nhân dân huyện gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định trước khi quyết định phê duyệt.( Tổ chức :Phụ lục 16 ; Hộ cá nhân: phụ lục 18 ban hành kèm theo Thông tư 25/2011/ Thông Tư  số 25/2011/Thông Tư BNN-PTNT  ngày 06/04/2011).
+ Quyết định số 186/2006/QĐ-TTg ngày 14/8/2006 của Thủ tướng Chính phủ; có hiệu lực từ ngày 01/9/2006
+Thông tư số 99/2006/TT-BNN ngày 6/11/2006 của Bộ NN&PTNT; có hiệu lực từ ngày 24/11/2006
+Thông tư 25/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011 Về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục HC trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng theo Nghị quyết 57/NQ-CP ngày 15/.12/2010-/-

1. Phụ lục 16