12:26 EDT Thứ bảy, 23/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT

19. Hỗ trợ đầu tư trung tâm sản xuất giống cây rừng chất lượng cao.

Thứ bảy - 07/11/2015 16:47
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
1.Lựa chọn doanh nghiệp đầu tư và trình UBND tỉnh cho phép đầu tư.Nếu trên địa bàn chưa có cơ sở nuôi cấy mô nhân giống cây lâm nghiệp, BQLDA cấp tỉnh thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để lựa chọn doanh nghiệp đầu tư, ưu tiên lựa chọn doanh nghiệp có diện tích trồng rừng lớn trên địa bàn, doanh nghiệp có liên doanh, liên kết, hợp tác với Viện khoa học, Trường Đại học của Nhà nước đã có công nghệ nuôi cấy mô cây rừng. Sau khi lựa chọn,BQLDA cấp tỉnh tổng hợp trình UBND cấp tỉnh cho phép đầu tư.
2. Chủ đầu tư xây dựng Dự án gởi tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp-PTNT thẩm định, kiểm tra hồ sơ.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định Dự án : Trong vòng 20 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Nông nghiệp và PTNT phải có văn bản thẩm định cho chủ đầu tư.
2.Chủ đầu tư phê duyệt thiết kế tổng dự toán:Quyết định của chủ đầu tư phải được gửi cho các cơ quan liên quan tại tỉnh,Bộ Nông nghiệpvà PTNT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
3. Ký kết hợp đồng: Sau khi có quyết định phê duyệt, Sở Nông nghiệp và PTNT ký hợp đồng (theo mẫu kèm theo) cho chủ đầu tư trong vòng 20 ngày làm việc kể từ khi nhận được quyết định của chủ đầu tư.
+ Bước 3: Trả kết quả.
1.  Ứng vốn và nghiệm thu thanh quyêt toán
a) Sau khi ký hợp đồng và đầu tư được trên 50% khối lượng công việc (Sở Nông nghiệp và PTNT xác nhận) chủ đầu tư được ứng kinh phí hỗ trợ tương ứng với khối lượng hoàn thành.
b) Sau khi đầu tư xong, chủ đầu tư có văn bản báo cáo Sở Nông nghiệp và PTNT. Trong vòng 20 ngày, Sở Nông nghiệp và PTNT thành lập hội đồng nghiệm thu và nghiệm thu cho chủ đầu tư. Thành phần gồm Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng và Sở Khoa học công nghệ.
c) Biên bản nghiệm thu, văn bản thẩm định, quyết định đầu tư, chủ trương đầu tư là căn cứ để giải ngân tiền hỗ trợ lần 1 cho chủ đầu tư.
d) Giải ngân lần hai, chủ đầu tư  báo cáo cụ thể  sản lượng sản xuất thực tế được tiêu thụ để Sở Nông nghiệp và PTNT xác minh, nếu tiêu thụ đạt công suất 1 triệu cây năm thì lập biên bản nghiệm thu cho chủ đầu tư để giải ngân hết số tiền còn lại.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp-PTNT.
a. Thành phần hồ sơ:
a1. Giai đoạn xây dựng dự án:
- Giấy phép của UBND cấp tỉnh cho phép đầu tư;
- Văn kiện dự án do chủ đầu tư xây dựng.
a2. Giai đoạn nghiệm thu thanh toán:
- Chủ trương đầu tư, Quyết định đầu tư, văn bản thẩm định và biên bản nghiệm thu (Giải ngân phần hỗ trợ lần 1)
-Báo cáo của chủ đầu tư về sản lượng thực tế được tiêu thụ có xác minh của Sở Nông nghiệp và PTNT; biên bản nghiệm thu(Giải ngân phần vốn hỗ trợ lần 2).
b. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ);
- Thời hạn giải quyết: Không quy định cho tất cả quá trình;  một số công đoạn có quy định thời gian:
+Thẩm định dự án của chủ đầu tư:20 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ
+ Ký kết hợp đồng: trong vòng 20 ngày làm việc kể từ khi nhận được quyết định của chủ đầu tư
 +Thành lập hội đồng nghiệm thu và nghiệm thu cho chủ đầu tư: Trong vòng 20 ngày, kể từ khi Sở NN và PTNT nhận được văn bản báo cáo của chủ đầu tư.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp tỉnh
b)Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Nông nghiệp&PTNT
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng và Sở Khoa học công nghệ.
   - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
+ Quyết định hành chính; Biên bản nghiệm thu
+ Các kết quả hỗ trợ;
- Lệ phí : Không.
-Tên mẫu đơn, mẫu t khai: Không.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính :
1) Là cơ sở nuôi cấy mô có quy mô tối thiểu 1 triệu cây/năm
2) Diện tích đất tập trung xây dựng trung tâm giống tối thiểu là 3,0 ha (bao gồm đất để xây dựng nhà, xưởng, đất làm vườn ươm).
3) Đối với tỉnh chưa có cơ sở nuôi cấy mô thì được hỗ trợ đầu tư xây dựng một trung tâm giống theo tiêu chí quy định tại khoản 1 Điều này.
4) Là doanh nghiệp ngoài quốc doanh hoặc doanh nghiệp nhà nước có cơ sở sản xuất giống đã được cổ phần hoá,trong đó Nhà nước nắm giữ không quá 50% vốn điều lệ.
5) Vốn của doanh nghiệp phải tham gia ít nhất 30% trong tổng mức đầu tư dự án xây dựng trung tâm giống.
6) Có dự án đầu tư xây dựng trung tâm giống được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp tỉnh thẩm định và chủ đầu tư dự án quyết định đầu tư.
7)Kết quả đầu tư xây dựng trung tâm giống được BQL dự án cấp tỉnh nghiệm thu.
Quyết định số 147/2007/QĐ-TTg ngày 10/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ;
+ Quyết định số 147/2007/QĐ-TTg ngày 10/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ;
+Thông tư số 02/2008/TTLT-BKH-NN-TC hướng dẫn thực hiện Quyết định số 147/2007/QĐ-TTg ngày 10/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ;